PHÒNG MỔ BỆNH VIỆN

Thi Công Phòng Mổ

Phòng mổ là một phòng sạch rộng rãi, dễ vệ sinh, và đủ ánh sáng, thông thường với đèn phẫu thuật chiếu sáng từ trên cao, và có thể có màn hình và xem màn hình. Các phòng mổ thường không có cửa sổ và có nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát. Bộ xử lý không khí đặc biệt lọc không khí và duy trì áp suất tăng nhẹ. Hỗ trợ điện có hệ thống dự phòng trong trường hợp mất điện. Các phòng mổ được cung cấp máy hút tường, oxy và có thể các loại khí gây mê khác. Thiết bị chính bao gồm bàn mổ và xe gây mê. Ngoài ra, còn có các bảng để thiết lập dụng cụ. Có không gian lưu trữ cho các vật tư phẫu thuật thông thường. Có container để bỏ rác. Bên ngoài phòng phẫu thuật là khu vực rửa ráy chuyên dụng được các bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ gây mê, ODP (bác sĩ khoa phẫu thuật) và y tá sử dụng trước khi phẫu thuật. Một phòng mổ sẽ có một bản đồ để cho phép người dọn dẹp sắp xếp lại bàn mổ và thiết bị theo bố cục mong muốn trong quá trình vệ sinh.

Một số phòng mổ/phẫu thuật là một phần của chuỗi phòng mổ tạo thành một phần riêng biệt trong một cơ sở chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh các phòng mổ và phòng rửa, nó còn có phòng để nhân viên thay đồ, rửa ráy và nghỉ ngơi, phòng chuẩn bị và phòng hồi sức, kho lưu trữ và làm sạch, văn phòng, hành lang chuyên dụng, và có thể các đơn vị hỗ trợ khác. Trong các cơ sở lớn hơn, bộ điều hành được kiểm soát khí hậu và không khí, và tách biệt với các bộ phận khác để chỉ những người có thẩm quyền mới có quyền vào.

Chính vì vậy, việc xây dựng phòng sạch phòng mổ là vô cùng quan trọng và cần thiết. Việc lựa cọn đơn vị xây dựng phòng mổ là điều mà các chủ bệnh viện đang lo lắng và đắn đo chọn lựa. Vậy hãy cùng SICORE xây dựng lên một phòng mổ đạt chuẩn chất lượng.

1. Tiêu chuẩn Áp Dụng cho Phòng Mổ
Tiêu chuẩn phòng sạch của phòng mổ bệnh viện tại Việt Nam ở ISO cấp độ 7 tương đương với class 10.000, tiêu chuẩn 352.000 hạt cỡ 0,5 micron/1m3 không khí. Các phòng mổ sạch nên được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại với hệ thống dẫn truyền khi dẫn lưu khí y tế sạch, hút khí dư trực tiếp từ máy ra khỏi phòng mổ, đảm bảo sự vô trùng cao nhất, ngăn ngừa nhiễm trùng vùng mổ trong suốt quá trình phẫu thuật.
 
 

2. Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Thi Công Phòng Mổ

Việc thiết kế thi công phòng mổ đòi hỏi sự chính xác cao và thi công chất lượng, chính vì vậy, hãy để SICORE đồng hành cùng bạn về sự chuyên nghiệp và chuẩn kĩ thuật qua các công trình phòng mổ.

4 điều lưu ý phải đảm bảo khi thiết kế thi công phòng mổ.

  • Hệ thống chiếu sáng
  • Hệ thống khí sạch
  • Hệ thống điện
  • Đảm bảo độ ồn
3. Dịch Vụ Thiết Kế Thi Công Phòng Mổ:

Tư vấn phòng sạch luôn là vấn đề cần thiết khi xây dựng phòng sạch, nhằm tìm ra phương án tối ưu nhất cho khách hàng, SICORE với vai trò là chuyên gia phòng sạch chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Thi Công Phòng Mổ:

Bước 1. Tiếp nhận yêu câu từ bệnh viện và tiến hành khảo sát khu vực lắp đặt phòng sạch. Để có thể tư vấn tốt nhất, những chuyên gia của SICORE trực tiếp đo đạc các thông số, tìm hiểu môi trường tại các bệnh viện.

Bước 2. Những yếu tố cơ cấu, diện tích, mức độ lưu thông khí, áp suất… sẽ được cân nhắc để đưa ra thiết kế phòng sạch hoàn chỉnh. Bản thiết kế phòng sạch sẽ được bàn bạc thông qua với đại diện của bệnh viện trước khi thực hiện lắp đặt.

Bước 3. Tiến thành thi công phòng sạch bằng những thiết bị và vật liệu chuyên dùng, tuân thủ với những yêu cầu nghiêm ngặt trong thi công để đảm bảo mức độ kín, áp suất, những tiêu chuẩn về số lượng bụi trong phòng.

Bước 4. Kiểm tra nghiệm thu trước khi phòng sạch bệnh viện được đưa vào sử dụng

Bước 5. Thực hiện bảo hành công trình phòng sạch, SICORE luôn trong tư thế sẵn sàng hỗ trợ ngay lập tức khi cần để chất lượng phòng sạch có thể đảm bảo hoạt động với điều kiện vô trùng tốt nhất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: