Phòng sạch và ứng dụng

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ SICORE 13/03/2019
phong-sach-va-ung-dung

Ở nước ngoài đặc biệt là ở những nước phát triển thì khái niệm phòng sạch không còn xa lạ khi họ luôn áp dụng cho các nhà máy nghiên cứu và sản xuất của mình. Và để bắt kịp xu hướng công nghệ toàn cầu, nước ta cũng cần nhìn nhận được những lợi ích của loại phòng này và áp dụng sao cho phù hợp, cùng tìm hiểu thêm qua bài viết sau.

 

Phòng sạch có những tính năng gì?

Tính năng của phòng sạch có rất nhiều nhưng dưới đây sẽ là 3 tính năng chính mà bất cứ phòng sạch nào cũng luôn phải có:

Kiểm soát và hạn chế bụi, vi sinh vật: Thực hiện bởi hệ thống HVAC, các tấm lọc HEPA bên trong có tác dụng lọc những hạt bụi cực nhỏ, kèm theo đó những vi sinh vật gây hại có thể lây nhiễm qua đường không khí.

Kiểm soát nhiệt độ: Cũng bằng hệ thống HVAC nhưng với những thiết bị điều hòa nhiệt độ giúp nhiệt độ và độ ẩm trong phòng sạch lúc nào cũng duy trì mức độ quy định.

Kiểm soát ánh sáng: Hệ thống chiếu sáng cho phòng sạch được thiết kế đặc biệt sao cho không làm ảnh hưởng tới những yếu tố khác như hướng lưu không của khí hay độ bụi trong phòng,...

Phòng sạch được ứng dụng ở đâu?

Phòng phẫu thuật: Môi trường này bệnh nhân phải cho các bộ phận bên trong cơ thể mình tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài nên việc nhiễm khuẩn, bụi hay bất kì tác động xấu nào là không được cho phép. Chính vì vậy, phòng phẫu thuật thường được thiết kế bên trong 1 phòng sạch, giúp duy trì sự ổn định môi trường tạo điều kiện thực hiện phẩu thuật đúng như tính toán.

Phòng nghiên cứu và phát triển công nghệ cao: Yếu tố môi trường không chuẩn có thể ảnh hưởng tới kết quả của cả một công trình nghiên cứu. Và không ai muốn điều này xảy ra cả khi toàn bộ những phòng R&D này đều được lắp đặt hệ thống phòng sạch tối tân.

Xưởng sản xuất công nghệ cao: Sau khi nghiên cứu phát triển tới khi cho ra sản phẩm còn phải qua một khâu trung gian là sản xuất. Và khâu này quyết định phần lớn chất lượng sản phẩm cho ra như thế nào. Phòng sạch giúp mọi điều kiện trở nên hoàn hảo tương tự như ở phòng nghiên cứu từ đó cho ra sản phẩm đúng với mong đợi nhất.

Với xu thế hội nhập, các doanh nghiệp nước ngoài đang đổ xô vào Việt Nam để làm việc thì chắc chắn họ cũng sẽ mang theo những tiêu chuẩn làm việc tới nước ta, cụ thể là phòng sạch được nêu ở trên. Nếu bạn quan tâm tới công nghệ mới này và có nhu cầu để sử dụng thì hãy liên hệ chúng tôi hoặc gọi hotline 0961 821 269 hoặc liên hệ  website: https://sicore.com.vn/  để được nhân viên Sicore tư vấn chi tiết hơn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN